Món lợn sữa quay đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 2

Không phải tự nhiên món lợn sữa quay lại trở thành món ăn truyền thống thuần túy tại quốc đảo Bali, để có được món ăn tuyệt vời này, các đầu bếp đã phải có công thức chế biến thật sự cầu kỳ và khéo léo.

Cách chế biến món lợn quay sữa cầu kỳ

Món lợn sữa quay đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 2 - Ảnh 1

Đầu bếp Chris Salans của nhà Mozaic và Spice ở thị trấn Ubud, Bali với 20 năm kinh nghiệm và am tường về món thịt lợn quay nơi đây. Ông cho biết: " Để có babi guling ngon bí quyết không chỉ nằm ở phần thịt mà phần rau kết hợp cũng phải ngon. Rau ở đây chính là đậu đũa đã tẩm ướp gia vị."

Babi guling đạt chuẩn phải có phần thịt trong mềm còn bì lợn thì vàng rộm, giòn tan khi ăn. Theo vị đầu bếp này, thịt lợn quay cần phải có hỗn hợp gia vị đặc biệt để khi ăn tất cả sẽ bùng nổ, lan tỏa trong miệng thực khách.

Hỗn hợp gia vị đó là basa gede. Người ta cần rất nhiều loại gia vị như: hành củ, tỏi, gường, riềng nếp, nghệ, một vài loại gia vị, rau mùi, lá salam (một dạng rau húng của Indonesia), muối, mắm tôm…để tạo ra hỗn hợp phức tạp này. Tất cả được trộn đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt có hương vị đặc trưng.

Món lợn sữa quay đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 2 - Ảnh 2

Lợn sữa nhất định phải quay nguyên con. Để làm babi guling, người ta thường chọn những con lợn từ 8 - 18 tháng tuổi. Những người đầu bếp sẽ làm sạch lợn sữa, lấy hết lòng ra, nhồi basa gede vào bên trong và khâu bụng lợn lại. Sau đó dùng một hỗn hợp khác được làm từ nghệ, muối và nước phết đều lên phần da lợn để tạo màu.

Người ta xuyên lợn qua một xiên kim loại hoặc gỗ lớn, sau đó quay trên than hồng. Người dân sử dụng gỗ trộn lẫn vỏ dừa để nhóm lửa quay lợn, vì vậy, món thịt này mang mùi vị ngầy ngậy, thơm thơm của dừa.

Lợn sữa quay truyền thống được làm hoàn toàn thủ công và quay đều liên tục để thịt chín và lớp bì vàng đều màu mật ong giòn tan. Một con lợn được nướng trong thời gian từ 3 - 4 giờ đồng hồ. Sau đó, người ta phải để thịt "nghỉ" khoảng 1 giờ cho ráo mỡ trước khi đem ra cắt miếng.

Điểm khác biệt là babi guling được tách riêng từng phần bì và thịt.Một phần babi guling đầy đủ sẽ bao gồm cơm, thịt lợn và bì. Theo truyền thống, người dân bản địa có thể dùng tay trực tiếp bốc thức ăn thay vì dùng thìa đũa như thông thường và thời gian thích hợp nhất để thưởng thức món ăn này là vào bữa trưa khi những con lợn vừa được đưa ra khỏi lò nướng.

 

 


 

Món lợn sữa quay đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 2

Món lợn sữa quay đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 2
31 3 34 65 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại:(024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group