Món lợn sữa đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 1

Du khách nếu đã một lần từng du lịch Bali chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị thần thánh của món lợn sữa quay babi guling vàng rộm, hấp dẫn. Babi guling được coi là món ăn truyền thống, nổi tiếng nhất tại hòn đảo du lịch xinh đẹp Bali. Đây còn là món ăn tinh tế nhất tại Indonesia. Cùng chúng tôi thưởng thực món ăn tuyệt hảo này nhé.

Món lợn sữa quay đầy nghịch lý tại Bali

Món lợn sữa đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 1 - Ảnh 1

Babi guling theo tiếng địa phương có nghĩa là "lợn sữa quay". Món lợn sữa quay Bali gây ấn tượng với thực khác bởi lớp bì mỏng tang, giòn rụm và hương thơm phưng phức, mùi vị tẩm ướp khác biệt.

Sự xuất hiện của một món ăn làm từ thịt lợn trên đất nước Hồi giáo như Indonesia nghe có vẻ hơi mâu tuẫn nhưng chính cái gọi là “có gì đó sai sai” lại thu hút thực khách tìm hiểu về món ăn này.

 

Indonexia với khoảng 250 triệu dân và trong số đó chiếm 90% là người theo Hồi giáo, chiếm 13% số lượng tín đồ đạo Hồi trên thế giới. Theo quan điểm khắt khe của tôn giáo này, các tín đồ không được ăn thịt lợn dù chỉ tí xíu vì với họ, lợn là loại sinh vật bẩn thỉu. Họ chỉ được phép ăn thịt bò, thịt gà nhưng chúng phải được chính tay người Hồi giáo cầu nguyện và làm thịt.

 

Vậy mà nghịch lý lại xảy ra ở chính quốc gia có số người theo đạo Hồi lớn nhất thế giới này. Món lợn sữa quay thậm chí được xem là một đặc sản, một món ăn đầy tinh túy của nền ẩm thực quốc gia vạn đảo này.

 

Lý giải nguyên nhân cho sự mâu thuẫn này là do phần lớn cư dân ở đây theo một nhánh của đạo Hindu kết hợp với truyền thống tâm linh bản địa khiến cho Bali gần như tách biệt với văn hóa không ăn thịt lợn.

Món lợn sữa đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 1 - Ảnh 2

Trước đây, babi guling của người Bali chỉ được dành cho những dịp trong đại trong đời như đám cưới, đám tang, lễ 100 ngày tuổi hay lễ mọc răng sữa đầu tiên của trẻ nhỏ, bên cạnh những vũ điệu dân gian của người bản địa đầy sôi động.

 

Ngày nay, do sự thương mại hóa kết hợp với mục đích phục vụ du lịch tỏng những thập niên vừa qua, món ăn xuất hiện phổ biến hơn trong khắp các nhà hàng bình dân trên đảo.

Món lợn sữa đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 1 - Ảnh 3

Ibu Oka là nhà hàng babi guling danh tiếng nhất ở Bali. Nếu chưa quen, bạn có thể hỏi bất kỳ ai trên đảo và mọi người đều chỉ đến Ibu Oka ở Ubud, nơi nổi tiếng với khỉ, đền đài và những điệu múa dân gian truyền thống. Các cửa hàng babi guling thường mở cửa rất sớm, từ 4 - 5h sáng tới 9 - 10h tối.

 

 

 


 

Món lợn sữa đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 1

Món lợn sữa đặc sản tại quốc đảo Bali xinh đẹp – Phần 1
35 3 38 73 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại:(024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group