Lễ hội hôn độc đáo Omed Omedan ở Bali

Bali là một trong 33 tỉnh thuộc Indonesia. Với trên 90% dân số theo đạo Hindu, quan niệm của các tín đồ đều cso tư tưởng khá cứng nhắc. Tuy nhiên, ở một đất nước tương đối bảo thủ như vậy, lễ hội hôn có thể coi là một điều gì đó thật kinh ngạc. Cùng chúng tôi trải qua lễ hội này, du khách sẽ không còn mắt chữ O miệng chữ A nữa.

 

Lễ hội hôn độc đáo Omed Omedan ở Bali - Ảnh 1

Hàng năm, một ngày sau khi tín đồ Hindu tổ chức Nyepi (tên gọi khác - ngày của sự im lặng), hàng nghìn dân làng tụ họp với nhau trên các tuyến phố để tham gia nghi lễ hôn nhau. Lễ hội này có tên là Omed Omedan, năm nay diễn ra vào ngày 22/3 tại làng Seseatan thuộc thành phố Denpasar, Bali, Indonesia.

Đây là thời điểm người dân làng Sesetan cảm thấy thoải mái chứng kiến các đôi trai gái hôn nhau giữa công chúng một cách tự nhiên nhất.

Những người tham gia lễ hội đổ về trung tâm ngôi làng Sesetan để ăn mừng vui vẻ và hôn nhau. Họ tin rằng nghi lễ sẽ đem lại sức khỏe và của cải dồi dào cho tất cả mọi người, cũng như có sức mạnh bảo vệ làng khỏi những điềm xấu trong suốt năm mới.

Lễ hội hôn độc đáo Omed Omedan ở Bali - Ảnh 2

Lễ hội hôn lấy may trở thành một nét đẹp truyền thống có từ lâu, khoảng 100 năm nay. Omed Omedan thường dành cho những người chưa kết hôn, ở độ tuổi 17 - 30. Lễ hội bắt đầu bằng việc cầu nguyện trang nghiêm, sau đó, những tín đồ hôn nhau và nhảy múa tưng bừng, khi các đôi đang hôn người dân xung quanh sẽ té nước vào họ.

Ngày nay, người dân Sesetan tổ chức lễ hội còn mong muốn sự "đơm hoa kết trái" của các mối quan hệ khi những cặp trai gái lần đầu tiên được hôn nhau. Đó là lý do tại sao lễ hội này lại thường dành cho những người chưa kết hôn. Sau lễ hội độc đáo có một không hai này, nhiều người đã tìm được một nửa trọn vẹn của mình, họ đã làm lễ cưới sau khi hôn nhau trong ngày Omed Omedan và sống hạnh phúc với những đứa con xinh xắn của mình. Nếu được chứng kiến lễ hội hôn này, du khách chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích.

 


 

Lễ hội hôn độc đáo Omed Omedan ở Bali

Lễ hội hôn độc đáo Omed Omedan ở Bali
32 3 35 67 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại:(024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group